Bài viết mới nhất

Điểm qua những dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản thường gặp

Bởi Linh Huỳnh - Thứ Bảy, 12 tháng 5, 2018 Chưa có Bình Luận
Nhiều người thường xuyên có biểu hiện ợ (ợ hơi, ợ chua hoặc ợ nóng) nhưng không biết đó là một trong những dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản. Người bệnh thường chủ quan nên không điều trị sớm và nhầm lẫn nó với những căn bệnh khác như viêm họng, viêm loét dạ dày… Do đó bạn hãy tìm hiểu kỹ về căn bệnh này và khi thấy những dấu hiệu dưới đây thì nên đến bệnh viện kiểm tra và điều trị sớm.

  Ợ hơi, ợ chua, ợ nóng thường xuyên

  Sau khi ăn quá no có tình trạng ợ hơi là hiện tượng sinh lý bình thường tuy nhiên nếu bạn ợ hơi thường xuyên, dù là lúc đói hay no thì bạn hãy nghĩ ngay khả năng có thể bạn đang mắc bệnh trào ngược dạ dày.
  Bên cạnh đó, khi dạ dày, vùng ngực, họng có cảm giác nóng, rát cũng do tình trạng ợ nóng gây ra. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do dịch vị trong dạ dày bị trào ngược lên thực quản, kéo theo axit trong dạ dày gây ra tình trạng nóng rát.
  Ợ hơi nhiều sau khi ăn là dấu hiệu thường gặp của tình trạng trào ngược dạ dày thực quản
  Một dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản nữa rất hay gặp là triệu chứng ợ chua. Ợ chua thường xuất hiện nhiều vào buổi sáng vì thời điểm này dạ dày đang trống rỗng, lực co bóp trong dạ dày mạnh, nên đẩy dịch dạ dày lên gây ra ợ chua.
  Sau khi ăn no, uống rượu, nước uống có vị chua hoặc cúi gập người về phía trước, khi nằm ngủ… là những lúc dễ xuất hiện biểu hiện ợ nhất.

  Buồn nôn hoặc nôn

  Buồn nôn hoặc nôn cũng là một trong những triệu chứng thường gặp khi có hiện tượng trào ngược dạ dày thực quảnTriệu chứng này thường xuất hiện sau khi ăn quá no hoặc nằm ngay sau khi ăn. Lúc này chất trào lên từ thực quản không phải là axit hoặc dịch vị mà còn có thức ăn nên người bệnh rất dễ có cảm giác buồn nôn hoặc nôn.
  Buồn nôn là dấu hiệu của trào ngược dạ dày thực quản
  Buồn nôn cũng là một trong những triệu chứng của hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản

  Đau tức ngực

  Một khảo sát gần đây cho thấy có đến 40 – 45 % bệnh nhân trào ngược dạ dày có triệu chứng này. Triệu chứng đau tức ngực là cảm giác co thắt ở ngực, ngực có cảm giác bị chèn ép nên rất dễ nhầm với bệnh tim mạch. Nguyên nhân của triệu chứng trào ngược này là do sự kích thích của axit trong dạ dày bị trào lên đã tác động vào các dây thần kinh trong niêm mạc thực quản.
  Ngoài những dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản như trên, người bệnh còn có các biểu hiện khác như đắng miệng, khó nuốt, vướng ở họng, ho khan, khàn giọng…
  Khi bạn xuất hiện những triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản, đặc biệt là triệu chứng ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, kèm theo là biểu hiện đau tức ngực thì bạn cần đến ngay bệnh viện để kiểm tra. Trào ngược dạ dày thực quản nếu không được điều trị dứt điểm sẽ dễ dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng khác như thu hẹp thực quản, viêm thực quản, loét thực quản hoặc nặng hơn nữa là ung thư thực quản. Do đó bạn chớ nên xem thường căn bệnh này nhé!

  Thông tin liên hệ:

  ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
  Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
  Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
  Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

  Chưa có Bình Luận " Điểm qua những dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản thường gặp "