Bài viết mới nhất

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản không nên ăn gì?

Bởi Oanh Pham - Thứ Tư, 12 tháng 8, 2015 Chưa có Bình Luận
Theo thống kê tỷ lệ người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản ngày càng cao và mỗi năm ước tính sẽ tăng từ 20-30% tổng số bệnh nhân về đường tiêu hóa và dạ dày. Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc đặc trị, vấn đề ăn uống cũng rất quan trọng. Rất đông bệnh nhân thắc mắc không biết nên kiêng ăn gì để bệnh giảm nhẹ hơn.

Bị trào ngược dạ dày nên kiêng gì?

Để giải đáp thắc mắc này, Xin mời các bạn tham khảo bài viết bên dưới.

 1. Cà phê, thuốc lá, bia rượu

Đây là những thức uống có chứa chất kích thích làm giảm các yếu tố bảo vệ cho cơ thể, làm lỏng kiểm soát việc lưu thông qua thực quản vào dạ dày và làm tăng tiết cortisol khiến tình trạng trào ngược dạ dày thực quản càng trầm trọng hơn.
Sử dụng nhiều rượu bia thuốc lá gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản
Sử dụng nhiều rượu bia thuốc lá gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản
 2. Thực phẩm nhiều acid


Thực phẩm nhiều acid và chua như cam, chanh, quýt... sẽ làm cho acid trong dạ dày tăng lên và gây viêm loét dạ dày, nguy cơ gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

 3. Đủ đủ xanh


Người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản không nên ăn sống hay nấu chín đu đủ vì trong đu đủ có chứa men papain làm phá bỏ các mạch protein trong thịt, làm mềm thịt. Nó kích thích phá hủy niêm mạc thực quản nhanh hơn khi dịch dạ dày trào ngược lên. 

 4. Muối
Sử dụng nhiều muối gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Sử dụng nhiều muối gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản
Muối là gia vị cần thiết cho bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn, tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho những người mắc các bệnh lý như thận, huyết áp cao, tim mạch và cả bệnh trào ngược dạ dày thực quản. 
 5. Những đầu ăn nhiều chất béo. dầu mỡ.


Sử dụng thức ăn nhiều chất béo, dầu mỡ sẽ gây tình trạng đầy hơi, khó tiêu và tăng áp lực cho cơ vòng thực quản dưới. Làm thời gian tiêu hóa thức ăn của dạ dày chậm lại gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản 

 6. Socola

Trong socola có chứa Menthyxanhthine, chất béo và sữa làm giãn cơ thắt thực quản dưới và gây hiện tượng trào ngược. Đây chắc hẳn là thông tin đáng buồn cho những tín đồ của socola

 7. Hạn chế ăn thịt bò, thịt lợn
Ăn nhiều thịt bò gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản
Ăn nhiều thịt bò gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản
Các loại thịt giàu chất béo như thịt bò, thịt lợn, thịt cừu sau khi ăn sẽ lưu lại trong dạ dày lâu hơn những thức ăn khác vì vậy rất dễ kích thích các đợt trào ngược. Vì vậy, chỉ nên ăn khoảng 1 tuần 1 lần.

Đừng để những thói quen không tốt trở thành nguyên nhân gây bệnh của bản thân. Ngay hôm nay các bạn nên thực hiện để giúp phòng tránh bệnh tốt nhất. Nếu tình trạng nặng hơn thì nên dùng thuốc đặc trị về bệnh trào ngược dạ dày thực quản và đi khám tại các cơ sở y tế để tìm ra nguyên nhân chính xác nhé.

Mời bạn xem thêm:

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Bệnh trào ngược dạ dày thực quản không nên ăn gì? "