Bài viết mới nhất

Bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản là gì?

Bởi Oanh Pham - Thứ Bảy, 11 tháng 7, 2015 Chưa có Bình Luận
Khi có những dấu hiệu như ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, đắng miệng, khó nuốt, ho, hen, khàn giọng, tiết nhiều nước bọt...các bạn đừng nghĩ đơn giản mà hãy thử đi khám vì có thể đây là những triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Vậy, bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản là gì ? Ai có nguy cơ mắc bệnh cao? Và cách chữa trị nào hiệu quả nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản là gì?

Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh mãn tính là hiện tượng các chất dịch vị từ dạ dày như pepsin, HCL, dịch mật...trào ngược từng lúc hay thường xuyên lên thực quản. Thông thường sau khi ăn, đi nằm thì vẫn có dịch vị được đẩy từ dạ dày lên thực quản nhưng vì số lượng ít và chỉ thoáng qua nên nó không gây bệnh. Nhưng nếu tình trạng kéo dài và ngày càng nhiều dịch vị thì sẽ kích thích niêm mạc thực quản và gây ra các triệu chứng và biến chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản
Bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản

Ai có nguy cơ mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản

- Phụ nữ có thai: trong thời kỳ mang thai khi thai nhi bắt đầu phát triển lớn dần, lúc này tử cung của người phụ nữ bị đẩy lên cao hơn, làm tăng áp lực cơ vòng dạ dày và thực quản. Bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản sẽ ngày càng nặng hơn khi họ đã phải ăn rất nhiều thức ăn trong một bữa để có sức khỏe nuôi con.

- Người có thoát vị dạ dày, thực quản: Với chức năng “ đóng-mở” của cơ vòng thực quản, có nhiệm vụ điều khiển lượng thức ăn đi theo chiều từ trên xuống dưới để ngăn ngừa axit trong dịch vị và thức ăn trào ngược từ dạ dày lên thực quản. Nhưng đối với người có thoát vị dạ dày thực quản ( tức là một phần dạ dày nằm phía trên cơ vòng thực quản) làm cho cơ thắt thực quản không được đóng kín gây tình trạng dạ dày trào ngược

- Người mắc bệnh béo phì, thừa cân: Khả năng mắc bệnh ở người béo phì cao hơn so với người bình thường vì lượng mỡ tập trung ở vùng bụng ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của cơ thắt thực quản, gây trào ngược axit. Thêm vào đó, bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản sẽ gây ra gây ra chứng ợ hơi, ợ chua, đầy bụng vì chức năng của hoạt động co bóp, tiêu hóa, “ làm sạch” dạ dày sau khi ăn của người béo phì khá chậm nên thức ăn bị ứ đọng lâu. 


Người béo phì dễ mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản
Người béo phì dễ mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản

- Những người lớn tuổi ( từ 50 tuổi trở lên): Khi lớn tuổi thì hoạt động của các cơ suy giảm theo tuổi tác và cơ thắt thực quản dưới cũng suy giảm nên gây ra trào ngược dạ dày thực quản


- Nhân viên văn phòng: Theo thống kê số lượng người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở thành thị cao hơn nông thôn và đặc biệt là dân văn phòng. Nguyên nhân chủ yếu là vì áp lực công việc, chế độ ăn uống, sinh hoạt không điều độ, thức khuya, ngồi một chỗ, ít uống nước, uống rượu bia nhiều..

Cách chữa trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả


Nếu các bạn đã từng sử dụng rất nhiều loại thuốc khác nhau để chữa bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản mà vẫn không hề thuyên giảm thì  sản phẩm điều trị trào ngược dạ dày của Đông y Thanh Tuấn chính là sự lựa chọn hoàn hảo và đáng tin cậy vì:


Thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản của Đông Y Thanh Tuấn
Thanh Trường Tieu Thực chữa trào ngược dạ dày thực quản 
Với những chia sẻ từ bài viết bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản là gì? Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ nhìn nhận một cách chính xác về bệnh trào ngược dạ dày thực quản và có những phương án xử lý tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình nhé. 

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản là gì? "