Bài viết mới nhất

Các dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản

Bởi Thầy Thanh Tuấn - Thứ Tư, 27 tháng 5, 2015 Chưa có Bình Luận
Theo nghiên cứu cho thấy, số lượng người mắc phải bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở châu Á đang ngày càng gia tăng. Đặc biệt người Việt Nam chúng ta chiếm tỉ lệ khá cao . Các biểu hiện của bệnh lý này khá phức tạp, nhiều người không tìm hiểu kĩ sẽ dễ nhầm tưởng sang các bệnh khác như tim mạch, rối loạn tiêu hóa, suy nhược thần kinh … 

Chính vì vậy, chúng tôi xin chia sẽ cùng các bạn những dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản như sau, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé :

Dấu hiệu đau thắt lồng ngực:

- Trào ngược dạ dày thực quản khiến người bệnh thường xuyên có các cơn đau tức ngực diễn ra liên tục và kéo dài làm họ rất khó chịu. Thế nhưng biểu hiện này chỉ là bị rối loạn thực quản do acid trong dạ dày bị trào ngược lên thực quản tạo hiệu ứng trên các dây thần kinh ở bề mặt niêm mạc thực quản dẫn đến đau nhói. Một số trường hợp làm người bệnh cứ nhầm tưởng mình bị tim mạch nhưng thực chất không phải vậy.
Đau lồng ngực dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản
Đau lồng ngực dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản

Dấu hiệu bị đắng miệng

- Biểu hiện thứ hai đó là người bệnh cảm thấy khoang miệng khô, đắng. Nguyên nhân này xuất phát từ dịch mật gây ra mà dịch mật được tích trong túi mật và đưa lên dạ dày để tiêu hóa thức ăn chủ yếu là chất béo. Trong một số lý do có thể người bệnh bị rối loạn dẫn đến dịch mật bị trào ngược trong dạ dày mang đến cảm giác đắng miệng.Đôi khi những dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản được biểu hiện rất đơn giản làm người bệnh không chú tâm lắm. Nhưng khi bệnh chuyển biến nặng thì rất khó điều trị. Nên cách tốt nhất dành cho mọi chúng ta là nên khám bác sĩ định kì 6 tháng/lần để có sức khỏe tốt hơn nhé .

Dấu hiệu gây buồn nôn:

Triệu chứng buồn nôn rất khó để người bệnh nhận biết mình đang mắc chứng trào ngược dạ dày thực quản. Nên để biết được “ nôn ” có phải là bệnh lý này hay không, người bệnh hãy chú ý các biểu hiện sau: trạng thái nôn xảy ra ngay sau khi ăn, ợ hơi, bụng khó chịu … Nếu không phát hiện bệnh sớm dần lâu sẽ chuyển sang nhiều biến chứng khác rất khó điều trị. 
Buồn nôn dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản
Buồn nôn dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản

Dấu hiệu ợ chưa, nóng rát


Trong số những triệu chứng của bệnh thì dấu hiệu ợ chua, ợ nóng, ợ hơi được xem là dễ phát hiện nhất và được chuẩn đoán gần như là chính xác nhất về bệnh lý này. Dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản trong trường hợp này được biểu hiện rõ hơn khi ta cúi gập người xuống. Đây cũng là câu trả lời cho những ai mắc phải bệnh thường ngủ phải kê gối cao và hạn chế ăn nhiều về đêm. 

Dấu hiệu đau họng, khan tiếng

Nguyên nhân dẫn đến người bệnh bị khan tiếng, đau rát cổ họng do acid dạ dày trào ngược lên thực quản gây viêm thanh quản dẫn đến khàn họng. Trường hợp này thường làm cho người bệnh nhầm tưởng mình bị hen suyễn hay bệnh về hô hấp. Vì vậy nếu có những triệu chứng trên, chúng ta nên đi khám ngay, tránh bệnh chuyển biến nặng rất khó điều trị.
Đau họng dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản
Đau họng dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản

 Ngoài những dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản bên trên thì nguyên nhân sâu xa dẫn đến bệnh  do thói quen ăn uống hàng ngày của chúng ta không đều làm cho hệ tiêu hóa hoạt động không đúng cách. Vì vậy để bệnh trào ngược không còn là nổi sợ hãi cho nhiều người, chúng ta cần có chế độ ăn uống phù hợp, kiêng uống rượu bia, thuốc lá … hạn chế các thức ăn chứa nhiều dầu mỡ. 

Bên cạnh đó, để có một sức khỏe tốt không bệnh tật. Chúng ta cần cung cấp cho cơ thể đủ lượng nước trong ngày, ăn những thức ăn chứa nhiều chất xơ như đậu, atiso, bơ … Thực hiện đúng theo những cách trên chắc chắn bạn sẽ giảm được bệnh dạ dày thực quản. Chúc các bạn nhiều sức khỏe !

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Các dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản "